Những điều cần biết về các trò chơi Olympic

Trang Đăng Ký Và Hỗ Trợ Chính Thức ku bet

Những điều cần biết về các trò chơi Olympic

Thế vận hội Olympic 2021

 

Điều gì sẽ xảy ra với các trò chơi Olympic?


Chỉ còn vài ngày nữa là Thế vận hội Olympic 2021 và đó là lý do tại sao nhiều người xung quanh tổ chức các trò chơi Olympic đang mong đợi một phiên bản tuyệt vời sẽ được tổ chức! Nếu bạn đam mê các trò chơi, đây chúng tôi có thông tin quan trọng mà bạn phải biết.


Thế vận hội Olympic là một sự kiện thể thao đa môn, quốc tế bốn năm một lần được mọi người trên khắp thế giới tôn vinh là ngày hội thể thao của thế giới. Thế vận hội Olympic diễn ra vào mùa hè và mùa đông và mục tiêu cuối cùng của họ là phát triển cá nhân và hòa bình thế giới thông qua thể thao.


Trong các giải đấu vừa qua, nhiều vận động viên đã đạt thành tích xuất sắc! THE VAN HOI Olympic lần thứ XXIX, được tổ chức vào năm 2008 tại Bắc Kinh thuộc Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, có 302 môn thi đấu ở 28 môn thể thao, với các vận động viên từ 204 quốc gia tham gia.


Sau đó, London là thành phố đăng cai Thế vận hội 2012, đánh dấu cột mốc của Thế vận hội Olympic lần thứ 30. Thế vận hội Mùa hè 2016, được gọi chính thức là Thế vận hội XXXI Olympiad và thường được gọi là Thế vận hội Rio 2016, được tổ chức tại Rio de Janeiro, Brazil. Hơn 11.000 vận động viên đã tham gia, từ 205 Ủy ban Olympic trong
28 môn thể thao Olympic.


Lịch sử các trò chơi Olympic


Nguồn gốc của Thế vận hội Olympic ngày nay bắt nguồn từ Thế vận hội Olympic thời cổ đại, được tổ chức cách đây 2.800 năm. Sự kiện này diễn ra ở vùng Olympia, ở Hy Lạp cổ đại, và còn được gọi là "Olympiad".


Có nhiều ý kiến ​​khác nhau về nguồn gốc của nó. Người ta nói rằng đó là một lễ kỷ niệm thể thao và nghệ thuật để tôn vinh các vị thần. Tuy nhiên, nhiều cuộc xung đột theo thời gian đã cản trở việc tổ chức Thế vận hội Olympic thời cổ đại và cuối cùng đã kết thúc vào năm 393 sau Công nguyên.


Mười lăm trăm năm sau, vào năm 1892, một nhà sư phạm người Pháp, Nam tước Pierre de Coubertin, đã đi đầu trong phong trào phục hưng Thế vận hội. Nam tước de Coubertin trình bày ý tưởng tái lập Thế vận hội Olympic tại một đại hội quốc tế tổ chức ở Paris vào tháng 6 năm 1894 và đề xuất của ông đã được nhất trí chấp nhận.


Sau đó, hai năm sau, Thế vận hội Olympic đầu tiên khó quên của kỷ nguyên hiện đại được tổ chức tại Athens, Hy Lạp, quê hương của Thế vận hội Olympic thời cổ đại.


Năm chiếc nhẫn, biểu tượng nổi tiếng của Thế vận hội, cũng được thiết kế bởi Baron de Coubertin để thể hiện tình đoàn kết của năm châu lục.


Thế vận hội Olympic ở Nhật Bản


Võ sư người Nhật Bản Jigoro Kano, người được coi là “cha đẻ của Phong trào Olympic”, là giám đốc của Trường Trung học Sư phạm Tokyo (nay là Đại học Tsukuba) và đã rất nỗ lực để thúc đẩy judo.


Năm 1909, Jigoro Kano trở thành thành viên châu Á đầu tiên của IOC. Sau đó, ông thành lập Hiệp hội Thể thao Nhật Bản với mục tiêu Nhật Bản có thể tham gia Thế vận hội Olympic.


Năm 1911, ông tổ chức một cuộc thi vòng loại Olympic, trong đó vận động viên chạy cự ly ngắn Yahiko Mishima và vận động viên marathon Shiso Kanaguri đủ điều kiện tham dự các trò chơi của Olympic lần thứ 5, được tổ chức tại Stockholm vào năm 1912, lần đầu tiên các vận động viên Nhật Bản tham gia.


Lý tưởng Olympic do Nam tước de Coubertin ủng hộ bao gồm sự nâng cao tinh thần và tâm hồn vượt qua sự khác biệt giữa các quốc gia và nền văn hóa, đồng thời đón nhận tình bạn, ý thức đoàn kết và chơi công bằng, điều cuối cùng sẽ đóng góp vào một thế giới hòa bình và tốt đẹp hơn.


Lý tưởng này đã được lưu truyền nguyên vẹn cho đến ngày nay và do đó, Baron được tôn vinh là “cha đẻ của Thế vận hội Olympic”. Ngoài các nội dung thể thao và văn hóa, Olympic ngày nay còn đặt trọng tâm mới vào môi trường. Thế vận hội Olympic tạo cơ hội cho cộng đồng quốc tế thu hút sự chú ý đến các vấn đề môi trường của thế giới.


Phong trào Olympic


Phong trào Olympic do Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) lãnh đạo, theo các nguyên tắc của Chủ nghĩa Olympic, nỗ lực thúc đẩy hòa bình thế giới và cải thiện xã hội.


Phong trào Olympic nhận được sự ủng hộ từ khắp nơi trên thế giới, và Điều lệ Olympic quy định rằng dấu của năm vòng lồng vào nhau là biểu tượng của phong trào này.


Theo Điều lệ Olympic, IOC hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc thúc đẩy Olympic. IOC công nhận 206 quốc gia và khu vực và tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè và mùa đông.


Các tổ chức chính của Thế vận hội


Phong trào Olympic được thúc đẩy bởi nhiều cá nhân và tổ chức khác nhau. Các Ủy ban Olympic Quốc gia (NOC) và Liên đoàn Quốc tế (IFs) cũng là thành viên của Phong trào Olympic.


Các NOC gửi các đoàn đại biểu quốc gia của họ đến Thế vận hội Olympic. Ủy ban Olympic Nhật Bản (JOC) là NOC của Nhật Bản.

IF là các tổ chức thể thao quốc tế quản lý từng môn thể thao cụ thể và có toàn quyền đối với hoạt động của các môn thi đấu tương ứng trong Thế vận hội Olympic.
 

Ngoài ra, cả Học viện Olympic Quốc tế (IOA) và Học viện Olympic Quốc gia (NOA) đều giám sát các hoạt động giáo dục và quảng bá dựa trên chủ nghĩa Olympic.


Các hoạt động của Phong trào Olympic


Trong số các hoạt động chính của Phong trào Olympic là chống doping, sự tham gia của phụ nữ và hỗ trợ tài chính.


Doping, là việc sử dụng các chất tăng cường hiệu suất hoặc các chất bị cấm khác để cải thiện hiệu suất, không chỉ là bất hợp pháp mà còn có thể gây ra những tác động bất lợi nghiêm trọng cho cơ thể.


Do đó, IOC đã đảm nhận một vai trò không thể thiếu khi thành lập Cơ quan Chống Doping Thế giới (WADA) để chống lại doping trong thể thao. Phụ nữ không được phép thi đấu trong Thế vận hội Olympic thời cổ đại và không được phép tham gia cho đến Thế vận hội Olympic đầu tiên của kỷ nguyên hiện đại, ở Athens.


Nhờ phong trào của phụ nữ và nỗ lực của lực lượng đặc nhiệm IOC, ngày nay nhiều vận động viên đang tham gia các trò chơi.


Thông qua chương trình viện trợ “Đoàn kết”, IOC đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp hỗ trợ tài chính cho các vận động viên và huấn luyện viên sống trong các xã hội khó khăn về kinh tế. Nguồn tài trợ được dành cho học bổng, xây dựng các cơ sở thể thao và các hoạt động khác nhằm nâng cao kỹ năng và hiệu suất của tất cả mọi người.


Thế vận hội Olympic Tokyo 1964


Trong các phiên bản trước, Thế vận hội Olympic cũng đã được tổ chức ở Tokyo. Vào ngày 10 tháng 10 năm 1964, với Lễ khai mạc tại Sân vận động Quốc gia Kasumigaoka, Thế vận hội Olympic lần thứ XVIII bắt đầu. 5133 vận động viên đến từ 93 quốc gia và khu vực đã thể hiện khả năng đặc biệt của họ trong 163 sự kiện ở 20 môn thể thao cạnh tranh.


Đây là Thế vận hội Olympic đầu tiên được tổ chức ở Châu Á và đã thành công vang dội. Cùng với sự kiện quan trọng này, Tokyo đã bỏ lại cơ sở hạ tầng thời hậu chiến và trải qua sự phát triển ấn tượng với việc xây dựng đường cao tốc đô thị và Tokaido Shinkansen (còn được gọi là “tàu cao tốc”).


Sự tiến bộ vượt bậc ở thủ đô đã đóng vai trò là nền tảng hướng tới kỷ nguyên tăng trưởng kinh tế nhanh chóng ở Nhật Bản và cho thế giới thấy sự phục hồi thần kỳ của nó.


Những vận động viên truyền cảm hứng cho Nhật Bản


Các vận động viên của Nhật Bản đã đóng một vai trò quan trọng trong Thế vận hội này. Họ đã giành được 29 huy chương-16 vàng, 5 bạc và 8 đồng. Một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất là khi đội tuyển bóng chuyền nữ

Nhật Bản giành huy chương vàng khi giành chiến thắng trong mọi set đấu trước đội Liên Xô ngoan cường và đáng gờm.


Nhiều vận động viên quốc tế xuất sắc cũng trở nên nổi tiếng ở Nhật Bản, bao gồm Ethiopia’s Abebe Bikila, người hai lần giành huy chương vàng trong cuộc đua marathon, và Vera Caslavska của Tiệp Khắc, người đã chiếm được cảm tình của nhiều người hâm mộ với thành tích tuyệt vời của mình trong môn thể dục dụng cụ.


Thế vận hội năm 1964 không chỉ đóng vai trò là động lực thúc đẩy sự phát triển đô thị và tăng trưởng kinh tế, mà vai trò của chúng trong việc thúc đẩy thể thao ở Nhật Bản cũng không nên bị bỏ qua. Thể thao bắt đầu trở thành một phần trong cuộc sống của người Nhật. Ví dụ, sự phổ biến của bóng đá đã dẫn đến việc thành lập một giải đấu quốc gia và các câu lạc bộ thể thao được ra đời trên khắp đất nước.


Thế vận hội Olympic 2021: một lễ kỷ niệm cụ thể


Do đại dịch Covid-19, các trò chơi Olympic đã bị hoãn lại. Tuy nhiên, kỳ vọng về họ tăng lên từng giây đối với ban tổ chức, các vận động viên và mọi người xung quanh.


Hơn 40 bộ môn sẽ được giới thiệu tại các kỳ Olympic và sẽ có năm môn thể thao mới. Một số bộ môn nổi bật là Cầu lông, Quần vợt, Bóng rổ, Waterloo, Trượt ván và nhiều môn khác.


Các môn thể thao mới trong Thế vận hội Olympic Tokyo 2020

 1.  
 2. Trượt ván: Nó sẽ được tổ chức theo hai phương thức: đường phố và công viên (cả hai chi nhánh).
 3.  
 4. Lướt sóng: Lướt sóng ra mắt tại Olympic sẽ quy tụ các nhà vô địch thế giới, các cựu binh và tân binh của Liên đoàn Lướt sóng Thế giới (WSL) đã sẵn sàng tạo dấu ấn với môn thể thao này. Các ứng cử viên chính đến từ Australia và Mỹ, nhưng Brazil nên được theo dõi chặt chẽ. Brazil sẽ không phải là đội duy nhất của Mỹ Latinh, với 13 quốc gia khác từ lục địa này trải qua trận ra mắt của môn thể thao này.
 5.  
 6. Leo núi Thể thao: Theo nhánh, 20 vận động viên sẽ tham gia vào mỗi ba môn: tốc độ, leo núi và độ khó. Vận động viên nói tiếng Tây Ban Nha duy nhất ra mắt trong môn thể thao này sẽ là Alberto Ginés của Tây Ban Nha.
 7.  
 8. Karate: Nippon Budokan, ngôi nhà tinh thần của võ thuật truyền thống Nhật Bản, sẽ tổ chức cuộc thi karate Olympic đầu tiên vào năm 2021. Có sáu sự kiện kumite, ba sự kiện mỗi nhánh, ở các hạng cân khác nhau: -67 kg, -75 kg , +75 kg (nam), -55 kg, -61 kg và +61 kg (nữ). Ngoài ra, có hai sự kiện kata, mỗi sự kiện mỗi nhánh. Và Tây Ban Nha có những lựa chọn tuyệt vời để có huy chương, với những đại diện như số một thế giới, Sandra Sanchez, và Damian Quintero.
 9.  
 10. Bóng chày / bóng mềm: Bóng chày và bóng mềm trở lại Thế vận hội Olympic sau 13 năm (Bắc Kinh 2008). Ở môn bóng chày, đội Mexico và Cộng hòa Dominica sẽ tham gia, trong khi ở môn bóng mềm, Mexico sẽ là đại diện duy nhất nói tiếng Tây Ban Nha.
 11.  

Các vận động viên sẽ thi đấu ở đâu tại Tokyo 2020 vào năm 2021?


Sân vận động Olympic Tokyo mới sẽ là tâm điểm của Thế vận hội và sẽ tổ chức Lễ khai mạc và bế mạc, các sự kiện điền kinh và một số trận đấu bóng đá.


Mặc dù Tokyo là trung tâm, nhưng sẽ có một số sự kiện được tổ chức tại các địa điểm xa xôi. Xem các địa điểm thi đấu tại đây.
 

Nếu bạn muốn đặt cược vào các môn thể thao yêu thích của mình trong Thế vận hội Olympic, hãy truy cập KU CASINO và tận hưởng tất cả các lợi ích của cờ bạc tại đây!
 

Thế vận hội

Các bài báo được đề xuất
Cá cược bóng đá
Sòng Nhà Cái Trực tuyến và bạn

Connect

Events

TOP

Trách nhiệm

Giấy phép

Lựa chọn Thanh toán

Bảo mật

Nhà Cung Cấp

2023© Copyright All Rights Reserved